พาพลเมืองเวียดนามจากประเทศต่างๆ กลับประเทศ

ในเวลาที่จะถึง สำนักงานที่เกี่ยวข้องและสายการบินต่างๆของเวียดนามจะจัดเที่ยวบินพาพลเมืองเวียดนามกลับประเทศต่อไปตามการชี้นำของนายกรัฐมนตรีโดยจะพิจารณาความต้องการของสถานที่แยกตัว สถานการณ์การแพร่ระบาดและความต้องการของประชาชน
 
ในระหว่างวันที่ 28-29 มิถุนายน กระทรวงการต่างประเทศและสถานทูตเวียดนามประจำฝรั่งเศสได้ประสานกับสำนักงานที่เกี่ยวข้องภายในประเทศ สายการบินเวียดนาแอร์ไลน์และสำนักงานที่เกี่ยวข้องของฝรั่งเศสจัดเที่ยวบินพาพลเมืองเวียดนามที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19ในฝรั่งเศสและประเทศใกล้เคียงในยุโรป รวม 280 คนกลับประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก นักศึกษาที่เรียนจบแต่ประสบอุปสรรคปัญหาด้านที่อยู่อาศัย ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย สตรีมีครรภ์และแรงงานที่หมดสัญญาจ้างงาน
 
ในขณะเดียวกัน วันที่ 29 มิถุนายน สถานทูตเวียดนามประจำกรุงแคนเบอร์รา สถานกงสุลใหญ่เวียดนามประจำเมืองซีดนีย์และสถานกงสุลใหญ่เวียดนามประจำเมือง Perth ได้ประกาศเกี่ยวกับเที่ยวบินพาพลเมืองเวียดนามจากออสเตรเลียกลับประเทศในวันที่ 3 กรกฎาคม
 
นี่คือเที่ยวบินเที่ยวที่ 2 ที่พาพลเมืองเวียดนามที่ตกค้างในออสเตรเลียกลับประเทศ ซึ่งคาดว่า จะบินออกจากเมืองซีดนีย์ในเวลา 18.00 น. ของวันที่ 3 กรกฎาคม สถานทูตฯและสถานกงสุลใหญ่เวียดนามกำลังเร่งผลักดันและเสนอให้สำนักงานที่เกี่ยวข้องภายในประเทศจัดเที่ยวบินเที่ยวต่อไปโดยเร็วที่สุด
 
เมื่อเร็วๆนี้ กรมการบินเวียดนามได้เสนอให้พิจารณาการฟื้นฟูเที่ยวบินโดยสารระหว่างประเทศในปลายเดือนกรกฎาคมปี 2020 แต่ต้องค้ำประกันข้อกำหนดที่เข้มงวดในสภาวการณ์ที่โรคโควิด-19 ยังคงมีการแพร่ระบาด โดยอาจจะเปิดเที่ยวบินไปยังประเทศและดินแดนที่ไม่มีผู้ติดเชื้อภายในประเทศ 30 วันติดต่อกันหรือนักท่องเที่ยวต้องอาศัยในประเทศและดินแดนดังกล่าวอย่างน้อย 30 วันติดต่อกันก่อนเดินทางเข้าเวียดนาม มีใบรับรองการตรวจหาเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 เป็นลบ 3 วันก่อนบินและต้องได้รับการตรวจหาเชื้อด้วยชุดที่เวียดนามผลิตที่สนามบินในเวียดนาม
 
ที่มา vovworld.vn
วันที่ 29 มิถุนายน 2563

@Admin TVBC

สนใจสมัครสมาชิกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

คุณจิดาภา ศรีชุม (Ms. Jidapa Srichum)
E-mail : jidapa.sr@thaichamber.org
Tel : +66 2 018 6888 ext. 4390 | Fax : +66 2 622 1883

:)