สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอยจัดเที่ยวบินพิเศษครั้งที่ 4 พาคนไทย ครอบครัวและผู้เชี่ยวชาญต่างชาติกลับไทย

วันที่ 30 มิถุนายน 2563 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย จัดเที่ยวบินพิเศษอำนวยความสะดวกและมอบถุงยังชีพให้คนไทย ครอบครัวและคนต่างชาติ 23 คน ที่ตกค้างที่เวียดนาม ขึ้นเที่ยวบินขนส่งสินค้าของสายการบิน Vietnam Airlines จากสนามบินนานาชาติโหน่ยบ่าย กรุงฮานอย กลับประเทศไทย
 
ผู้เดินทางส่วนใหญ่เป็นคนไทยที่ทำธุรกิจในเวียดนาม นักท่องเที่ยว พนักงานบริษัท บุตรและคู่สมรสของคนไทย หญิงที่ตั้งครรภ์ และชาวต่างชาติที่ได้รับอนุญาตให้ทำงานในไทย รวมถึงสัตว์เลี้ยงแมว 2 ตัว
 
เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 2563 สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้อำนวยความสะดวกการตรวจสุขภาพเพื่อรับเอกสาร Fit To Fly และเอกสาร/หลักฐานการเข้าเมือง สำหรับการเดินทางกลับเข้า ประเทศไทยที่สถานเอกอัครราชทูตฯ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายและได้จัดอาหารกล่องสำหรับผู้ที่ไปรับบริการ และเอกอัครราชทูตฯ ได้มอบถุงยังชีพสำหรับคนไทยและคนต่างชาติที่เดินทางกลับในเที่ยวบินนี้ด้วย
 
สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอขอบคุณแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาล Xay Dung (ไซซุง) ที่ไปจัดให้บริการตรวจสุขภาพนอกสถานที่ที่สถานเอกอัครราชทูตฯ เป็นครั้งแรก รวมทั้งได้ตรวจเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ และออกเอกสารรับรองแพทย์ Fit to Fly เพิ่มเติมให้ด้วย
 
สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอขอบคุณกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมา ณ โอกาสนี้
 
สถานเอกอัครราชทูตฯ และสถานกงสุลใหญ่ ณ นครโฮจิมินห์ได้จัดเที่ยวบินพิเศษส่งคนไทย คู่สมรส และชาวต่างชาติในกรณีต่าง ๆ กลับประเทศไทยจากเวียดนามรวมทั้งหมด 6 เที่ยวบินจำนวน 292 คน
 
 
ที่มา Royal Thai Embassy, Hanoi
วันที่ 30 มิถุนายน 2563

@Admin TVBC

สนใจสมัครสมาชิกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

คุณจิดาภา ศรีชุม (Ms. Jidapa Srichum)
E-mail : jidapa.sr@thaichamber.org
Tel : +66 2 018 6888 ext. 4390 | Fax : +66 2 622 1883

:)