ไทยเวียตเจ็ทตั้งเป้า 3 ปี รายได้เพิ่ม 400%

สายการบินไทยเวียตเจ็ทเปิดแผนการลงทุนจัดหาเครื่องบิน 24 ลำ ดันรายได้โต 400% ใน 3 ปี ปักหมุดเจาะเที่ยวทะเลภาคใต้และตลาดจีน

นายอิสราวุฒ คล้ายสุทธิ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการบินสายการบินไทยเวียตเจ็ทเปิดเผยว่า ธุรกิจสายการบินต้นทุนต่ำ (โลว์คอสต์) มีการแข่งขันอย่างรุนแรงจากปริมาณผู้โดยสารอาเซียนที่เติบโตอย่างมาก จึงมีแผนลงทุนจัดหาเครื่องบินให้ครบ 30 ลำ ภายในปี 2563 จากปัจจุบันมีเครื่องบินในฟลีตทั้งหมด 6 ลำ ซึ่งจะส่งผลให้ภายใน 3 ปี รายได้และปริมาณผู้โดยสารจะขยายตัวขึ้น 400% สอดรับกับบริษัทแม่อย่างเวียตเจ็ทที่มีแผนจัดหาเครื่องบินในอนาคตเพิ่ม 400 ลำ แบ่งเป็นแอร์บัส 200 ลำและโบอิ้ง 200 ลำ

สำหรับแผนตลาดนั้น ภายในปลายปีนี้จะเริ่มเปิดเส้นทางบินเข้าสู่เมืองรองในประเทศจีน 1 แห่ง ก่อนขยายเส้นทางบินไปอีก 2-3 เมืองภายในปี 2562 เนื่องจากดีมานด์นักท่องเที่ยวจีนที่ต้องการมายังไทยนั้น เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับแผนเปิดเส้นทางบินตรงไปยังเมืองสำคัญของภาคใต้อย่างหาดใหญ่ภายในปีนี้

ที่ผ่านมาเที่ยวบินไปยังเมืองหลักอย่างกระบี่และภูเก็ตมีอัตราบรรทุกผู้โดยสาร (Load Factor) สูงมากกว่า 90%  ซึ่งไทยเวียตเจ็ทสนใจศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุนเปิดเส้นทางในสนามบินอู่ตะเภา

 

แหล่งข้อมูล : โพสต์ทูเดย์ ลงวันที่ 18 กันยายน 2561

Admin TVBC

สนใจสมัครสมาชิกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
วรินทร์ มานะกุล (เจ้าหน้าที่ฝ่ายส่งเสริมการค้าและการลงทุน สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย)
โทรศัพท์ : 02-018-6964 | อีเมล์ : warin.ma@thaichamber.org

ผู้สนับสนุน สภาธุรกิจไทย-เวียดนาม
:)