โควิดยังไม่นิ่ง! เวียดนามเสนอเลื่อนจัดการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 31 เป็นปีหน้า

เอเอฟพี - เวียดนามวางแผนที่จะเลื่อนการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในปีนี้ เนื่องจากประเทศกำลังต่อสู้กับการระบาดระลอกใหม่ สื่อทางการระบุวันนี้ (9)
 
การแข่งขันกีฬาระดับภูมิภาคมีกำหนดจัดขึ้นในกรุงฮานอยและสถานที่ต่างๆ อีก 11 แห่ง ระหว่างวันที่ 21 พ.ย. ถึงวันที่ 2 ธ.ค. โดยสถานที่แข่งขันบางแห่งอยู่ที่จุดศูนย์กลางของการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ 
 
รายงานระบุว่า เวียดนามต้องการที่จะย้ายการจัดการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 31 ไปเป็นปีหน้า
 
“คณะกรรมการโอลิมปิกเวียดนาม ที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 31 ได้ส่งจดหมายถึงประเทศต่างๆ เพื่อแจ้งข้อเสนอการเลื่อนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 31 ไปเป็นเดือน ก.ค.2565 เนื่องจากสถานการณ์ที่ซับซ้อนของการระบาดของโควิด-19” หนังสือพิมพ์ออนไลน์ Phap Luat ระบุ
 
จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อในเวียดนามเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่านับตั้งแต่เดือน เม.ย. เป็นกว่า 9,000 คน แม้จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อดังกล่าวจะอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านส่วนใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่อัตราการฉีดวัคซีนต่อหัวของเวียดนามนับว่าต่ำที่สุดในภูมิภาค 
 
การแข่งขันกีฬาซีเกมส์มีกำหนดจัดขึ้นในบางจังหวัดที่ได้รับผลกระทบรุนแรงจากการระบาดของโควิด-19 เช่น จ.บั๊กนีง และ จ.บั๊กซยาง ทางภาคเหนือของประเทศ และสนามแบดมินตันแห่งหนึ่งใน จ.บั๊กซยาง ถูกเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลสนามในตอนนี้
 
ก่อนหน้านี้ เวียดนามเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์ในปี 2546 และทางการได้จัดสรรงบประมาณราว 69 ล้านดอลลาร์สำหรับการแข่งขันครั้งนี้
 
ที่มา ผู้จัดการออนไลน์
วันที่ 9 มิถุนายน 2564

@Admin TVBC

สนใจสมัครสมาชิกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

คุณชนกชนม์ มูสโกภาส
E-mail : chanokchon.mo@thaichamber.org
Tel : +66 2 018 6888 ต่อ 4390 | Fax : +66 2 622 1883

:)