ปธ.หอการค้าชี้ เปิดประเทศฉลุยห่วงโควิคโอไมครอน

ประธาน หอการค้า ชี้ เปิดประเทศสัญญาณทางเศรษฐกิจดี แต่ต้องทำกิจกรรมอย่างระมัดระวัง ห่วงโควิด -19 สายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน” ฉุด
 
นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า หลังรัฐบาลเปิดประเทศมาเกือบ1เดือน สัญญาณทางเศรษฐกิจดีขึ้น จากการจับจ่ายใช้สอยกลับมาเยอะขึ้น ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด สังเกตได้จากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นรวมถึงการใช้บริการห้างสรรพสินค้าที่มีลูกค้ามากขึ้น ประชาชนกล้ากลับมาจับจ่ายใช้สอย
 
ซึ่งการเปิดประเทศของไทยเป็นไปอย่างระมัดระวังและมีขั้นตอนมากมาย จนได้รับคำชมจากหลายประเทศ เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไม่ได้เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อภาพรวมทางเศรษฐกิจ
 
ในขณะที่ ศบค. มีการประกาศเพิ่มจังหวัดนำร่องและปรับมาตรการสีของแต่ละจังหวัด จนไม่มีจังหวัดที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เป็นการดีที่มีมาตรการผ่อนคลายมากขึ้นอย่างเป็นลำดับ ซึ่งการที่มีสถานประกอบการที่ได้มาตรฐานมากขึ้น จะสามารถช่วยให้ความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโควิด-19 ลดลงได้
 
โดยการเปิดประเทศรับทั้งนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ รวมถึงคนในประเทศมีการเดินทางจะทำให้มีกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่มากขึ้นส่งผลดีต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจประเทศ ให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น แต่เวลานี้อาจจะต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้นหลังจากมีการพบโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่จากแอฟริการะบาด
 
ที่มา inn news
วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564

@Admin TVBC

สนใจสมัครสมาชิกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ฝ่ายเลขานุการฯ
โทร: 02-018-6888 ต่อ 4340
Email: tvbc.secretariat@gmail.com

:)