ฝนถล่มภาคกลางเวียดนามเกิดน้ำท่วม-ดินถล่ม ทำคนสูญหายอย่างน้อย 18 ราย

รอยเตอร์ - เกิดน้ำท่วมและดินถล่มในพื้นที่ภาคกลางของเวียดนามเนื่องจากฝนตกหนัก เป็นเหตุให้มีผู้สูญหายอย่างน้อย 18 คน ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ ยังมีบ้านเรือนราษฎรหลายหลังและถนนหลายสายได้รับความเสียหาย
 
รัฐบาลระบุว่า ฝนเบาบางลงแล้ว และเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการค้นหาผู้สูญหาย ส่วนทางหลวง ถนนระหว่างจังหวัด และถนนในท้องถิ่นบางสายไม่สามารถสัญจรได้เป็นบางส่วน
 
 
ภาพที่ปรากฏบนเว็บไซต์ข่าวและสื่อสังคมออนไลน์ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาเผยให้เห็นน้ำสีน้ำตาลขุ่นไหลแรง ผู้คนนั่งอยู่ในเรือบนถนนที่ถูกน้ำท่วม บางคนเดินลุยน้ำสูงระดับเอว 
 
เมืองชายทะเลอย่าง จ.ฝูเอียน จ.บิ่งดิ่ง และ จ.ดั๊กลัก ที่เป็นแหล่งปลูกกาแฟหลักของประเทศ เป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุด รายงานระบุว่าน้ำท่วมนาข้าวกว่า 7.8 ตารางกิโลเมตร แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายเกิดขึ้นกับไร่กาแฟ
 
เวียดนามมีแนวโน้มที่จะเผชิญกับพายุและน้ำท่วมเนื่องจากแนวชายฝั่งที่ทอดยาว ภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วมและดินถล่มจากอิทธิพลของพายุคร่าชีวิตผู้คนไป 378 คน เมื่อปีที่ผ่านมา
 
ศูนย์อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติระบุว่า มีโอกาสน้อยที่พื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดอุทกภัยของเวียดนาม ที่รวมถึงจังหวัดตามแนวชายฝั่งและภาคเหนือ จะเผชิญกับฝนตกหนักและน้ำท่วมในช่วงปลายปีนี้
 
ที่มา vovworld.vn
วันที่ 2 ธันวาคม 2564   

@Admin TVBC

สนใจสมัครสมาชิกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ฝ่ายเลขานุการฯ
โทร: 02-018-6888 ต่อ 4340
Email: tvbc.secretariat@gmail.com

:)