ท่องเที่ยวเวียดนามหั่นราคาจูงใจคนในประเทศ

ฟู้โกว๊ก 19 พ.ค.- ธุรกิจการท่องเที่ยวในเวียดนามลดราคาครั้งใหญ่หวังจูงใจนักท่องเที่ยวในประเทศ เพื่อฟื้นการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบหนักจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างชาติหดหาย
 
เดือนเมษายนที่ผ่านมาเวียดนามมีนักท่องเที่ยวลดลงถึงร้อยละ 98 เทียบกับเดือนเดียวกันปีก่อน และเตรียมจะฟื้นเศรษฐกิจเป็นประเทศแรก ๆ ในภูมิภาคเนื่องจากประสบความสำเร็จในการควบคุมโควิด-19 ระบาด มีผู้ป่วยเพียง 324 คน และไม่มีผู้เสียชีวิตเลย แต่ยังคงห้ามชาวต่างชาติเข้ามา โรงแรมและรีสอร์ทจึงต้องลดราคาขนานใหญ่หวังจับกลุ่มนักท่องเที่ยวในประเทศแทน ผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งยอมรับว่า การเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติต้องใช้เวลาอีกนาน จึงต้องปรับตัวหันมาหาตลาดในประเทศแทน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะไม่ใช่ว่าชาวเวียดนามทุกคนจะสนใจในบริการที่ทางโรงแรมนำเสนอ
 
เวียดนามเปิดตัวโครงการชาวเวียดนามเที่ยวเวียดนามตั้งแต่สัปดาห์ก่อน โดยจะนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการการท่องเที่ยวในราคาที่สมเหตุสมผล ตามที่นายรัฐมนตรีเหวียน ซวนฟุกขอให้ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ 
 
ประธานสมาคมบริษัทนำเที่ยวเวียดนามและรองประธานสมาคมการท่องเที่ยวเวียดนามเผยว่า โรงแรมและสายการบินในประเทศพากันหั่นราคาลงมากถึงครึ่งหนึ่งหวังจูงใจคนในประเทศ เพราะทางสมาคมตั้งเป้าไว้ว่า เมื่อสิ้นสุดโครงการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในประเทศช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ก็จะเริ่มประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจากต่างประเทศต่อไป ขึ้นกับสถานการณ์โรคโควิด-19 
 
ปีที่แล้วเวียดนามมีรายได้จากการท่องเที่ยวถึง 726 ล้านล้านด่ง (ราว 994,296 ล้านบาท) เกือบร้อยละ 12 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศหรือจีดีพี (GDP) มีนักท่องเที่ยวทั้งหมด 103 ล้านคน เป็นชาวต่างชาติเพียงร้อยละ 17 และใช้จ่ายมากกว่าคนในประเทศเล็กน้อย.-สำนักข่าวไทย
 
 
ที่มา : mcot.net 
วันที่ 19 พฤษภาคม 2563

@Admin TVBC

สนใจสมัครสมาชิกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

คุณจิดาภา ศรีชุม (Ms. Jidapa Srichum)
E-mail : jidapa.sr@thaichamber.org
Tel : +66 2 018 6888 ext. 4390 | Fax : +66 2 622 1883

:)