สภาธุรกิจไทย-เวียดนามเข้าร่วมงาน "Vietnamese Week in Thailand 2023 - Magical Taste of Vietnam"

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2566 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ได้มีการเปิดตัว "Vietnamese Week in Thailand 2023 - Magical Taste of Vietnam" ซึ่งจัดร่วมกันโดยกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของเวียดนามและ Central Retail ในเวียดนามโดยงานนี้ได้รับเกียรติจากแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมพิธีเปิดและตัดริบบิ้น ได้แก่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของไทย, นาย Do Thang Hai รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าของเวียดนาม, นาย Huynh Chi Nguyen รองประธานคณะกรรมการประชาชนจังหวัด Bac Lieu ผู้นำจากจังหวัดสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงและโฮจิมินห์ซิตี้ และทีมผู้บริหารจาก Central Group, Central Retail Corporation และ Central Retail ในเวียดนาม
 
ในการนี้คณะกรรมการสภาธุรกิจไทย-เวียดนามได้เข้าร่วมพิธีเปิดงานและเข้าร่วมชมบูธจัดแสดงสินค้าของเวียดนาม
 
Vietnamese Week in Thailand จัดขึ้นเพื่อช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าเวียดนามสู่ตลาดต่างประเทศ ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 ภายใต้หัวข้อ “Magical Taste of Vietnam” ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มีการแนะนำและส่งเสริมวัฒนธรรม การท่องเที่ยว และผลิตภัณฑ์เฉพาะจากสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง นครโฮจิมินห์ ส่งเสริม OCOP ที่ดีที่สุด (หนึ่งชุมชน หนึ่งผลิตภัณฑ์) จากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศเวียดนาม
 
ปีนี้ดึงดูดผู้ประกอบการเวียดนาม 100 รายเพื่อจัดแสดงผลิตภัณฑ์เวียดนามที่ดีที่สุดแก่ผู้บริโภคชาวไทย งานนี้ยังเป็นโอกาสสำคัญสำหรับธุรกิจในการสำรวจตลาดและสร้างความเชื่อมโยงกับระบบกระจายสินค้าค้าปลีกของประเทศไทย
 
งานสัปดาห์เวียดนามในประเทศไทย พ.ศ. 2566 เป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของ Central Retail Vietnam ในการร่วมมือกับรัฐบาลเวียดนามในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ที่เป็นเลิศ วัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวของเวียดนามสู่ตลาดโลก โดยเน้นที่ประเทศไทยโดยเฉพาะ
 
งานนี้ยังเป็นโอกาสสำคัญสำหรับสินค้าจากสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงและโฮจิมินห์ในการเข้าสู่ช่องทางการค้าปลีกสมัยใหม่ในประเทศไทย ส่งเสริมความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและเน้นมรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลายของเวียดนาม
 
ภายในงาน สินค้าเวียดนามสู่ไทยจัดแสดงในพื้นที่สำคัญของเซ็นทรัลเวิลด์ซึ่งครอบคลุมพื้นที่เกือบ 1,000 ตร.ม. แบ่งเป็น 4 โซนหลัก ได้แก่ ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขง โฮจิมินห์ซิตี้ ผลิตภัณฑ์ OCOP และพื้นที่บริการอาหาร
 
งานนี้คาดว่าจะสามารถต้อนรับผู้เข้าชมงาน 500,000 คนในการจัดงาน 5 วัน จนถึงวันที่ 20 สิงหาคม 2023

Cr: Central Group

 

@Admin TVBC

สนใจสมัครสมาชิกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ฝ่ายเลขานุการฯ
โทร: 02-018-6888 ต่อ 4340
Email: tvbc.secretariat@gmail.com

:)