THAILAND-VIETNAM BUSINESS FORUM 2023

สมาคมมิตรภาพไทย-เวียดนามจัดงาน THAILAND-VIETNAM BUSINESS FORUM 2023  : กระชับความสัมพันธ์ไทยเวียดนามภายใต้แนวคิด 1+1 = Zero Boundary โดยคุณสนั่น อังอุบลกุล นายกสมาคมมิตรภาพไทย-เวียดนาม (TVFA) เป็นประธานเปิดงาน และให้การต้อนรับ Sen. Lieut. Gen., Assoc. Prof. Dr. Nguyen Van Thanh รองประธานพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนาม และนายกสมาคมมิตรภาพเวียดนาม-ไทย (VTFA) นำคณะกรรมการสมาคมฯ มาร่วมงาน ณ C ASEAN ชั้น 10 อาคาร CW Tower ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพใ นวันที่ 15 สิงหาคม 2566
 
ในการนี้สภาธุรกิขจไทย-เวียดนามได้เข้าร่วมในฐานะCorporate Partner ในการจัดงานครั้งนี้ โดยการจัดงานครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก H.E. Mr. Phan Chi Thanh เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามประจำประเทศไทย และแขกผู้มีเกียรติจากองค์กรภาครัฐและเอกชน อาทิ กรมเอเชียตะวันออก, กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ, หอการค้าไทย, สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, หอการค้าและอุตสาหกรรมไทยในเวียดนาม, สมาคมนักธุรกิจไทยในเวียดนาม, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ, BOI, ธนาคารกรุงเทพ จำกัด, สมาคมชาวไทยเชื้อสายเวียดนามกรุงเทพและปริมณฑล, EXIM Bank, บริษัทห้างร้านไทยและเวียดนาม ตลอดจนสื่อมวลชนร่วมงานกันอย่างคับคั่ง
 
 
ซึ่งงานนี้เป็นความร่วมมือของภาครัฐและภาคเอกชนของทั้งไทยและเวียดนาม โดยในปีนี้ สมาคมฯ เน้นเรื่องความร่วมมือและความสัมพันธ์สำหรับ กลุ่ม นักธุรกิจรุ่นใหม่ และ ชาวสตาร์ทอัพ มีจุดประสงค์ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศในภาคประชาชน รวมถึงการแลกเปลี่ยนข้อมูล ความคิดเห็นและขับเคลื่อนในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ตลอดจนมิติในด้านการลงทุนในธุรกิจ startup จากนักลงทุน และที่สำคัญก่อให้เกิดการแชร์ความรู้ แบ่งปันประสบการณ์ความรู้จากวิทยากรชั้นนำจากทั้งสองประเทศ และยังเป็นเวทีแห่งโอกาสในการพบปะและแลกเปลี่ยนประสบการณ์และองค์ความรู้ เพื่อสร้างเครือข่ายในภาคประชาชนแสดงถึงความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างสองประเทศ ที่มีความยั่งยืนและเติบโตอย่างต่อเนื่อง
 
ซึ่งสมาคมฯ มีความตั้งใจที่พร้อมจะเป็นกลไกที่ช่วยผลักดันการเจริญเติบโตและพัฒนาความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศให้เข้มแข็งขึ้นโดยผ่านการจัดงานนี้ เพื่อให้มีโครงการที่เพิ่มความเชื่อมโยงและมีประโยชน์ต่อทั้งสองประเทศ ทั้งในด้านการธุรกิจ, วัฒนธรรม, และความสัมพันธ์ระหว่างประชาชน  โดยในปีนี้ที่เราเน้นการส่งเสริมผู้ประกอบการรุ่นใหม่และกลุ่มสตาร์ทอัพ ซึ่งกลุ่มนี้ไม่ได้เป็นแค่หัวใจและวิญญาณของเศรษฐกิจในอนาคตเท่านั้น แต่ยังเป็นกลุ่มที่จะพาทั้งสองประเทศไปสู่การเปลี่ยนแปลงและการสร้างนวัตกรรมอย่างแน่นอน
 
ในภาคกลางวันมีวิทยากรรับเชิญ คุณกล้า ตั้งสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จํากัด ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลโซเชียลมีเดียอันดับหนึ่งในประเทศไทย ที่จะมานำเสนอภาพรวมของข้อมูลผู้บริโภคประเทศไทยเพื่อให้ช่วยให้ทุกท่านสามารถเข้าใจในเชิงลึก และเห็นเสียงตอบรับของสังคมมากขึ้น
 
คุณ Tăng Gia Hải Lam , VP, YouNet, Managing Director of Buzzmetrics ขึ้นกล่าวเพิ่มมุมมองของประเทศเวียดนามในเรื่องเกี่ยวกับผู้ประกอบการ ปิดท้ายด้วย คุณ แคสเปอร์ ธนกฤษณ์ เสริมสุขสัน อุปนายกสมาคมสตาร์ทอัพไทย ได้ขึ้นเวทีให้ข้อมูลเพิ่มเติม
 
 
ในช่วงบ่ายมีการแบ่งกลุ่ม work shop สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่ Young Entreprenure โดย วิทยากร คุณนิติ กิตติเสถียร General Director ORC Coffee Passion Group Joint Stock Company หรือ ที่เรารู้จักในชื่อ Café Amazon  ปัจจุบัน Amazon เพิ่งเปิดสาขาที่ 22 ในประเทศเวียดนามที่เมืองเบียนหัว ถือเป็นอีกก้าวความสำเร็จครั้งสำคัญในการดำเนินธุรกิจของ Café Amazon ในประเทศเวียดนาม จึงอยากเรียนเชิญให้ท่านมาแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเป็นแนวทางและแรงบันดาลใจ
 
 
นอกจากนี้ภายในงาน ประกอบไปด้วยกิจกรรมหลากหลายอย่าง อาทิ การประชุมระหว่างภาครัฐ, การอภิปราย, การแสดงสินค้าและ การนำเสนองาน, การPitching การประชุมธุรกิจ, การจับคู่พันธมิตรทางธุรกิจ, และกิจกรรมเครือข่าย โดยการจัดงานนี้ ทางผู้จัด หวังว่าจะได้ส่งเสริมความสัมพันธ์อันดี สร้างความเข้าใจและเปิดโอกาสในการทำธุรกิจระหว่างไทยและเวียตนามให้กว้างขึ้น
 
และในช่วงค่ำเป็นงานเลี้ยงอาหารค่ำ คุณสนั่น อังอุบลกุล ได้กล่าวต้อนรับแขกผุ้มีเกียรติ  และมีการเสวนา Panel Discussion : Topic 1+1 = Zero Boundary โดย H.E. Mr. Phan Chi Thanh เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามประจำประเทศไทย, คุณนิธิ ภัทรโชค เลขาธิการสมาคมมิตรภาพไทย-เวียดนาม กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน), ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK), คุณธาราบดี ซึ้งอดิชัยวิทย์ SVP ผู้จัดการทั่วไป ธนาคารกรุงเทพ เวียดนาม
 
 

@Admin TVBC

สนใจสมัครสมาชิกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ฝ่ายเลขานุการฯ
โทร: 02-018-6888 ต่อ 4340
Email: tvbc.secretariat@gmail.com

:)