"กกร" หนุน แจก "ดิจิทัลวอลเล็ต" ผ่านแอปฯ "เป๋าตัง" ประหยัดงบลงทุน

"กกร." หนุน "ดิจิทัลวอลเล็ต" ผ่านแอปฯ "เป๋าตัง" ช่วยประหยัดงบประมาณ แนะ รัฐบาลเร่งโครงสร้างพื้นฐานด้านอินโนเวชั่น ลดพึ่งพาต่างชาติ สานฝันเศรษฐกิจไทยเข้มแข็ง ดัน "จีดีพี"ไทยโต 5%
 
นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการร่วม ภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.)
กล่าวในเวทีสัมมนาหัวข้อ “เร่งเครื่องยนต์เศรษฐกิจ ลดค่าครองชีพประชาชน” จัดโดย สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ว่า รัฐบาลมีความตั้งใจทำให้อัตราการขยายตัว
ทางเศรษฐกิจ (จีดีพี) ประเทศไทยเติบโต 5%
 
 
 “หากดูจากความมุ่งมั่นการท างานของนายกรัฐมนตรีได้เห็นถึงความตั้งใจและเป็นเซลล์แมนเกิน 100 ซึ่งนอกจากได้พบกับผู้น าของแต่ละประเทศแล้ว ก็ได้พบ
กับซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่เพื่อให้เกิด Business Matching”นายกฯ ได้หาข้อมูลและหารือกับภาคเอกชน จึงมองว่านโยบายที่ประกาศออกมาน่าจะทำได้ แสดงถึง
ความเป็นผู้นำสูง สามารถเห็นภาพที่จับต้องได้ใน 1 เดือน คือ การลดค่าครองชีพ ต้นทุน , โครงการพักการชำระหนี้เกษตรกรรายย่อยำนวนราว 2.7 ล้านราย , การท่องเที่ยวออกมาตรการฟรีวีซ่า, การส่งออก มีการตั้งกรอ.พาณิชย์ที่ทำงานร่วมกันอย่างมุ่งมั่น , ผลักดันให้รัฐบาลเจรจาการค้า FTA
 
"สิ่งที่อยากให้เร่งคือ รถไฟความเร็วสูง, แลนด์บริดจ์และซอฟต์พาวเวอร์ต่าง ๆ สิ่งนี้นายกฯ ตั้งคณะกรรมการขับเคลื่อน หากทำได้เหมือนเกาหลีจะช่วยประเทศได้มากส่วนการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท เราได้เสนอว่า ปัจจุบันมีระบบเป๋าตังอยู่แล้ว และมีแพลตฟอร์มและวอลเลตหน่วยงานอื่น ๆ ที่มีอยู่แล้ว
น่าจะมีประโยชน์มากกว่า ไม่ต้องรอลงทุน อีกทั้งเป๋าตังมีการลงทะเบียนราว 40 ล้านคนแล้ว จะช่วยประหยัดเงินลงทุนมหาศาล"
 

@Admin TVBC

สนใจสมัครสมาชิกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ฝ่ายเลขานุการฯ
โทร: 02-018-6888 ต่อ 4340
Email: tvbc.secretariat@gmail.com

:)