ราคาผักผลไม้และเนื้อหมู มีแนวโน้มลดลง

รองผู้อำนวยการกรมอุตสาหกรรมและการค้านครโฮจิมินห์ได้นำคณะทำงานลงพื้นที่ตรวจสอบเมื่อวานที่ผ่านมา ร่วมกับคณะกรรมการบริหารและเจ้าของร้านค้าในเขตหวุงเต่า (Thu Duc) และตลาดค้าส่งเขตฮ้อกโมน (Hoc Mon) โดยจากการรายงานการประชุมของบริษัทเทรดดิ้งและสำนักงานตลาดค้าส่งสินค้าเกษตรกรรม ระบุว่าผู้ประกอบการร้านค้าได้ลงนามข้อตกลงสัญญากับผู้ผลิตอุตสาหกรรมและธุรกิจครัวเรือน เพื่อให้เก็บตุนสินค้าในช่วงวันหยุดเทศกาล (เต็ด) ซึ่งในวันที่ 24 ปริมาณสินค้าเฉลี่ยอยู่ที่ราว 4,600 ตัน และคาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นอยู่ที่ 6,500 ตันต่อวันก่อนที่จะถึงชวงเทศกาลเต็ต 
 
ทั้งนี้ รองผู้อำนวยการบริษัทตลาดค้าส่ง ระบุว่าราคาของผักบางชนิดมีแนวโน้มลดลงก่อนที่จะถึงเทศกาล ขณะที่ ราคาดอกไม้สดคาดว่าอยู่ในระดับเสถียรภาพ นอกจากนี้ ราคาหมูอยู่ที่ 83,000 ดองต่อกิโลกรัม ขณะที่ ราคาเนื้อหมูลดลงอยู่ที่ประมาณ 95,000 –100,000 ดองต่อกิโลกรัม
18 ล้านคน นับว่าเป็นตัวเลขทางสถิติส
 
 
 
เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2563
 
 
ที่มา : aiti.thaichamber.org 

@Admin TVBC

สนใจสมัครสมาชิกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ฝ่ายเลขานุการฯ
โทร: 02-018-6888 ต่อ 4340
Email: tvbc.secretariat@gmail.com

:)