เวียดนามเพิ่มมูลค่ากาแฟ
เวียดนามมุ่งเพิ่มมูลค่าผลผลิตกาแฟ โดยตั้งเป้าการแปรรูปเมล็ดกาแฟให้ได้ 25% ของ ผลผลิตกาแฟภายในปี พ.ศ. 2563 โดยจะเพิ่มปริมาณการผลิตกาแฟคั่วจาก 26,000 ตัน ต่อปี เป็น 50,000 ตันต่อปี ภายในปี พ.ศ. 2563 คิดเป็นมูลค่าจากการส่งออกและขายภายในประเทศทั้งสิ้น 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปีดังกล่าว
แหล่งข่าว : เดอะเนช่ัน วันที่ 9 สิงหาคม 2561