สภาธุรกิจไทย-เวียดนามเข้าร่วมการประชุม Team Thailand Plus ครั้งที่ 1/2567

วันที่ 24 มกราคม 2567 คุณจริยา จิราธิวัฒน์ ประธานสภุรกิจไทย-เวียดนาม ได้เข้าร่วมการประชุมระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนไทยในเวียดนาม ครั้งที่ 1/2567 (Team Thailand Plus) โดยมี ท่านนิกรเดช พลางกูร เอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย เป็นประธานการประชุม
 
พร้อมด้วย ท่านวีรกา มุทิตาภรณ์ กงสุลใหญ่ ณ นครโฮจิมินห์, คุณสนั่น อังอุบลกุล นายกสมาคมมิตรภาพไทย-เวียดนามไทย-เวียดนามและประธานกิตติมศักดิ์ สภาธุรกิจไทย-เวียดนาม, สภาหอการค้าและอุตสาหกรรมไทยในเวียดนาม (ThaiCham), บมจ. การบินไทย และคณะกรรมการ Team Thailand Plus ร่วมการประชุมผ่านระบบ VDO Conference

 
ที่ประชุมได้หารือแผนการเยือนเวียดนามของนายกรัฐมนตรี และแผนการประชุม Joint Cabinet Retreat (JCR) ครั้งที่ 4 รวมถึงแผนการแลกเปลี่ยนการเยือน และการประชุมระดับสูงอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นภายในปี 2567 เพื่อแสดงถึงความพร้อมของไทยในการก้าวขึ้นไปเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์รอบด้านกับเวียดนาม 

 
นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้รับทราบรายงานแผนกิจกรรมในไตรมาสที่ 1/2567 ของสถานเอกอัครราชทูตฯ, สถานกงสุลใหญ่ฯ, ทีมประเทศไทย, สมาคมมิตรภาพไทย-เวียดนาม (TVFA), สภาธุรกิจไทย-เวียดนาม (TVBC) และหอการค้าและอุตสาหกรรมไทยใน เวียดนาม (ThaiCham) อีกด้วย 
 
ทั้งนี้ภาคเอกชนไทยได้ให้ความเห็นต่อแผนกิจกรรมต่างๆที่จะต้องทำงานร่วมกัน และเน้นย้ำว่ามีความยินดีและมีความพร้อมที่จะร่วมงานกับทุกภาคส่วนเพื่อสนับสนุนความสัมพันธ์ระหว่างไทยและเวียดนามในการสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนทางเศรษฐกิจและสังคมของทั้งสองประเทศ
  


 
วันที่ 24 มกราคม 2567
 

@Admin TVBC

สนใจสมัครสมาชิกหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ฝ่ายเลขานุการฯ
โทร: 02-018-6888 ต่อ 4340
Email: tvbc.secretariat@gmail.com

:)